//
you're reading...
Chia sẻ, Sức khỏe 360, Tổng hợp

Sở Y tế vào cuộc vụ sản phụ bị vỡ tử cung tại Phòng Khám Thiên Hòa

Nếu kết luận Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có vi phạm các quy chế về chuyên môn thì sẽ xử lý nghiêm.

Hóa đơn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Hóa đơn thu tiền bệnh nhân, tố PKTH đã dùng thủ thuật phá thai. 
Sáng ngày 14/8 sau cuộc làm việc với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (PKTH) ông Nguyễn Khắc Điền, bố bệnh nhân Sang cho biết: Lãnh đạo PKTH vẫn không thừa nhận lỗi khi điều trị phá thai cho con gái ông là Nguyễn Thị Sang. Trong khi đó, đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội mới chỉ ghi nhận những tranh luận của hai bên.
Trong buổi làm việc, bệnh nhân Nguyễn Thị Sang vẫn khẳng định việc chị bị vỡ cổ tử cung, vỡ bàng quang và đứt niệu quản là do Phòng Khám Thiên Hòa gây ra sau cuộc làm thủ thuật phá thai không thành công ngày 8/7. Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, bác sĩ phụ trách khám sản của Phòng Khám đa khoa Thiên Hòa chối bỏ. Bà Hoa cho biết, không sử dụng thuốc phá thai nội khoa, không thực hiện thủ thuật lấy thai ra cho Sang. Việc đó bà không biết cụ thể, bà chỉ điều hành công việc chung, không trực tiếp chỉ đạo cho bệnh nhân uống thuốc phá thai.
Đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho rằng, buổi làm việc hôm nay chỉ ghi chép lại toàn bộ sự việc cũng như lấy toàn bộ hồ sơ, giấy tờ bệnh nhân Sang điều trị ở bệnh viện và Phòng khám Thiên Hòa.
Theo ông Điền trong buổi làm việc ông Nguyễn Huy Khánh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư Tân Thiên Hòa, chủ đầu tư PKTH cho biết sẽ đền bù cho con gái ông 50 triệu đồng, bà Hoa phụ trách khám sản có trách nhiệm thêm trong việc đền bù cho bệnh nhân. Tuy nhiên, hiện tại sức khoẻ của con gái ông còn yếu, cần phải điều trị lâu dài. Vì thế, ông chưa chấp thuận số tiền đền bù đó. Cuối tuần này, gia đình ông sẽ đến PKTH để thống nhất lại việc đền bù.
Tại cuộc họp, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội muốn hai bên hòa giải. Hai bên cũng thống nhất sẽ đối thoại với nhau. Trường hợp hai bên đối thoại không thành, sẽ đề nghị Sở Y tế Hà Nội thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét đánh giá toàn bộ quá trình điều trị của PKTH đối với bệnh nhân Sang (trên cơ sở tài liệu, hồ sơ hiện có do Phòng Khám đa khoa Thiên Hòa, gia đình ông Điền và các bệnh viện đã điều trị cho bệnh nhân Sang cung cấp). Nếu Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế thành lập kết luận Phòng Khám Thiên Hòa có vi phạm các quy chế về chuyên môn, vi phạm các quy định của pháp luật sẽ xử lý nghiêm.

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: