//
you're reading...
Sức khỏe 360

Phòng khám Thiên Hòa muốn “hòa giải” bằng 50 triệu

Thông tin tiếp vụ: “Vỡ cổ tử cung vì phá thai ở phòng khám tư nhân?

Ngày 14/8, trong buổi làm việc với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội và “đối chất” cùng bệnh nhân (BN) N.T.S., đại diện phòng khám đa khoa (PKĐK) Thiên Hòa vẫn khẳng định không thực hiện bất cứ điều trị nào dẫn đến việc chị S. bị tai biến vỡ tử cung.

Như Báo Phụ Nữ đã thông tin, BN N.T.S. (SN 1994), trú tại thôn Cựu Quán, xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) đi phá thai ở phòng khám Đa khoa Thiên Hòa (73 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) bị “tai biến” và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Sau đó, chị S. được phát hiện bị vỡ cổ tử cung, vỡ bàng quang và đứt ống tiết niệu.

Sau khiếu kiện của gia đình chị S., Sở Y tế Hà Nội đã vào cuộc thanh tra vụ việc. Cuộc làm việc giữa các bên vào ngày 14/8/2014, BN N.T.S. cho rằng PKĐK Thiên Hòa có sử dụng thuốc phá thai nội khoa và có thực hiện thủ thuật lấy thai cho mình nhưng bản tường trình của bác sĩ (BS) Nguyễn Thị Hồng Hoa (BS phụ trách PK Sản của PKĐK Thiên Hòa – PV) cung cấp cho Thanh tra Sở lại không công nhận các nội dung trong bản tường trình của chị S. Bà Hoa khẳng định PKĐK Thiên Hòa không sử dụng thuốc phá thai nội khoa, không thực hiện thủ thuật lấy thai cho chị S. Phía PKĐK Thiên Hòa cũng cho rằng PK chỉ thực hiện khám, truyền nước và “rửa tử cung” cho bệnh nhân S.

Phieu-thu-phong-kham-thien-hoa
Thanh tra Sở Y tế “truy vấn” BS Nguyễn Thị Hồng Hoa đã dùng những thuốc gì điều trị cho BN S., nhưng BS Hoa không trả lời cụ thể, chỉ chung chung rằng có chỉ đạo cho uống thuốc, còn cho uống như thế nào là việc của y tá, BS này không biết.

“Đại diện PKĐK Thiên Hòa ngỏ ý xin bồi thường 50 triệu đồng, và BS Hoa phải có trách nhiệm bồi thường thêm. Như vậy là không thỏa đáng với những gì họ gây ra cho con tôi” – ông Đ., bố đẻ chị S cho biết.

Buổi làm việc khép lại với nội dung, phía BN S. và gia đình cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Thiên Hòa (Chủ đầu tư PKĐK Thiên Hòa) sẽ tiếp tục đối thoại, hòa giải. Trong trường hợp hòa giải không thành công, Sở Y tế Hà Nội sẽ thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét toàn bộ quá trình điều trị của PKĐK Thiên Hòa với BN S.

Theo Lưu Ký (PNO)

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: