//
you're reading...
Sức khỏe 360

Phòng khám Thiên Hòa bị tố thiếu trách nhiệm?

KTNT – Báo Kinh tế nông thôn nhận được đơn của ông N.K.Đ. ở thôn Cựu Quán, xã Đức Thượng (Hoài Đức – Hà Nội), cha đẻ chị N.T.S. (SN 1994), phản ánh việc con gái ông đi phá thai tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa (73 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị “tai biến”, dẫn đến vỡ cổ tử cung, vỡ bàng quang và đứt ống tiết niệu.

Cụ thể: Chị N.T.S. lấy chồng được hai năm, có một con trai 1,5 tuổi. Do “vỡ kế hoạch”, chị S. có thai 18 tuần tuổi. Chị S. cùng chồng đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa phá thai với giá gần 10 triệu đồng. Phòng khám đã làm vỡ cổ tử cung, vỡ bàng quang, đứt ống tiết niệu, bị mất máu nhiều  nhưng không lấy được thai ra và nguy hại đến tính mạng chị S. nhưng lại từ chối trách nhiệm.
 
Theo bản tường trình chị S. gửi đến các cơ quan chức năng: Vợ chồng chị đã xem trên mạng và tư vấn trực tiếp phá thai không đau và an toàn ở Phòng khám Thiên Hòa. Đến gặp bác sĩ phòng khám tư vấn thai 18 tuần tuổi có làm được không? Bác sĩ nói là làm được, đồng thời nhận theo giá từng loại dịch vụ, trong đó thấp nhất là 8 triệu đồng/lần phá thai nhưng phòng khám chỉ lấy chị 7 triệu đồng, còn thuốc dùng đến đâu trả tiền đến đó.
 
Ngày 05/7 vợ chồng chị đến Phòng khám Thiên Hòa được bác sĩ cho uống thuốc kích thích sinh non và truyền một chai nước, đồng thời mua thuốc về nhà uống tiếp. 
Phiếu thu tiền ở Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Phiếu thu tiền ở Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Ngày 06/7, chị S. được giữ lại phòng khám điều trị. Khoảng 6 giờ sáng 7/7, y tá tên Dung đưa cho chị S. 3 viên thuốc bảo uống và không được ăn bất cứ gì. Khoảng 10 giờ, thấy đau bụng nên bác sĩ đưa chị S. lên phòng chờ. Chiều cùng ngày lại cho ngậm nửa viên thuốc dưới lưỡi và đặt thuốc vào âm đạo, bảo chị nằm im 1 tiếng đồng hồ trên giường và không được ăn gì. Nhưng chị S. vẫn không có dấu hiệu gì khác nên bác sĩ tiếp tục đặt thuốc vào âm đạo, cứ thế 5-6 lần.
 
Chiều 08/7, bác sĩ phòng khám tiếp tục đặt thuốc vào âm đạo cho đến khi chị đau bụng có nước ối ra. Khoảng 22 giờ cùng ngày, phòng khám làm thủ thuật cho chị nhưng chỉ gắp được nửa thai và ra nhiều máu nên gọi cấp cứu chuyển chị S. lên Bệnh viện phụ sản Hà Nội. Ở đây, bác sĩ cho biết chị S. bị vỡ tử cung, vỡ bàng quang, đứt ống tiết niệu và mời bác sĩ ở Bệnh viện Xanh Pôn kết hợp mổ cấp cứu cho chị S., lấy được phần thai nhi còn lại ra. Đồng thời, chuyển chị sang Bệnh viện Xanh Pôn điều trị tiếp.
Chẩn đoán bị vỡ bàng quang không do chấn thương khi ra viện của chị S

Chẩn đoán bị vỡ bàng quang không do chấn thương khi ra viện của chị S

Ông N.K.Đ. cho biết, sau khi con gái ông xuất viện Xanh Pôn về nhà thì liên tục bị đau và ra nước tiểu. Gia đình ông làm việc với Phòng khám đa khoa Thiên Hòa và được đề nghị đưa chị S. sang Bệnh viện Xanh Pôn kiểm tra lại. Lúc này, ông N.K.Đ. lại gặp lãnh đạo Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, nhưng theo phản ánh của ông Đ. thì chỉ nhận được câu trả lời lạnh lùng từ ông Nguyễn Huy Khánh, lãnh đạo Phòng khám đa khoa Thiên Hòa: Phòng khám không có trách nhiệm gì nữa.
 
Hiện, gia đình chị S. đã làm đơn tố cáo vụ việc gửi đến các cơ quan của TP.Hà Nội như: Sở Y tế Hà Nội, Công an TP. Hà Nội, UBND TP.Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy, Công an quận Cầu Giấy để được giúp đỡ giải quyết theo quy định của pháp luật.
 
Để rộng đường dư luận và ý kiến đa chiều từ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, chúng tôi đã nhiều lần đến liên hệ làm việc nhưng đều bị từ chối và hẹn theo kiểu “không ngày gặp lại” của ông Nguyễn Huy Khánh.
 
Cố liên lạc qua điện thoại, ông Khánh cho hay: “Chưa gặp được, tôi biết rồi, họ chưa đạt được sự thỏa thuận nên vậy và nó liên quan đến nhiều nơi, để tôi làm việc cụ thể đã”.
 
Theo: Báo Kinh tế nông thôn

Thảo luận

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: